Banner top Banner top

Nhượng quyền thương hiệu là gì và các bước nhượng quyền

CÔNG TY TNHH LINK PHARMA
Thứ Bảy, 05/11/2022

Nhượng quyền thương hiệu là gì?  Thuật ngữ không còn “mới mẻ” hiện nay nữa. Nó đã và đang là một “xu hướng” phát triển rất mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing, phân phối và kinh doanh. Mục tiêu của nhượng quyền thương hiệu là phát triển thương hiệu và giúp tăng doanh thu cho cả hai bên. Tuy vậy, cũng có khá nhiều người chưa biết đến nhượng quyền thương hiệu. Hãy cùng linkpharma tìm hiểu rõ nhượng quyền thương hiệu là gì, các bước nhượng quyền thương hiệu của LinkPharma

Nhượng quyền thương hiệu là gì ?

Nhượng quyền thương hiệu là một hợp đồng thương mại, trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhận quyền sử dụng nhãn hiệu, tài sản của mình, các sản phẩm và dịch vụ bán cho khách hàng cũng như các quy trình và mô hình kinh doanh của mình. Bên nhượng quyền là doanh nghiệp ban đầu, doanh nghiệp đó có quyền bán hương hiệu của mình. Nói về kinh doanh nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc, Link Pharma được nhiều ưu thế hơn.

nhượng quyền thương hiệu

 

Các bước nhượng quyền thương hiệu của LinkPharma

Quy trình kinh doanh nhượng quyền nhà thuốc hiện nay bao gồm phân tích đánh giá, chuẩn hóa quy trình, tìm hiểu và làm các thủ tục pháp lý, thiết kế mô hình nhượng quyền thương hiệu, hoàn thiện các thủ tục, thành lập mô hình quản lý và đào tạo, hỗ trợ.

quy trình nhượng quyền thương hiệu

Bước 1: Phân tích đánh giá 

Về nhượng quyền thương hiệu, nhà thuốc phải hiểu về mô hình kinh doanh của mình. Phải đảm bảo được hai tiêu chí đó là thương hiệu phải được nhiều người tiêu dùng và sử dụng, dự trù và tính toán được các khoản chi phí, tỷ lệ thu hồi vốn như thế nào. Đặc biệt, mô hình của bạn phải có khả năng phát triển và mở rộng được trên thị trường được hay không.

Bước 2: Chuẩn hóa quy trình

Phải quy trình hóa toàn bộ hoạt động của nhà thuốc. Để có thể nắm vững và hiểu rõ nhà thuốc của bạn từ đó đưa nội dung đó vào trong một quy trình: quy định, quy tắc, quy phạm và các nội dung khác của nhà thuốc. Chuẩn hóa về toàn bộ mặt nhận diện thương hiệu.

Bước 3: Tìm hiểu và làm thủ tục pháp lý

Đầu tiên bạn nên thuê riêng một đơn vị cố vấn về luật pháp chuyên nghiệp để hoàn thiện các hồ sơ như thủ tục pháp lý, bảng báo cáo tài chính về mô hình sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn chuẩn bị nhượng quyền.

Chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược nộp về SỞ Y tế bao gồm: Đơn đề nghị, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và các tài liệu liên quan

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GDP

Bước 4: Thiết kế mô hình nhượng quyền thương hiệu 

Nhà thuốc nên công bố các chính sách, chi phí nhượng quyền, chi phí và tỉ lệ bản quyền, thời hạn cho mỗi hợp đồng nhượng quyền

Bước 5: Hoàn thiện các thủ tục

Nhà thuốc cần chuẩn bị các giấy tờ, hợp đồng nhượng quyền mà mô hình kinh doanh để chuẩn bị cho việc nhượng quyền. 

Bước 6: Thành lập một mô hình quản lý

Bước chân vào mảng dược khá muộn, là hệ thống “sinh sau đẻ muộn” thế nhưng Link Pharma với mong muốn vì sức khỏe cộng đồng đã và đang phát triển mô hình nhà thuốc với nhiều cơ sở trong tương lai. Để kinh doanh một nhà thuốc hiệu quả, cần có sự phối hợp của đội ngũ truyền thông và nhân sự. Đặc biệt Link Pharma chú trọng về thương hiệu và uy tín.

Bước 7: Đào tạo, hỗ trợ

Phía bên nhà thuốc cần có trách nhiệm đào tạo, hỗ trợ cho các đại lý nhượng quyền. Điều này sẽ được thực hiện liên tục và xuyên suốt trong các quá trình sau này, bạn phải liên tục kiểm tra, rà soát các đại lý nhận quyền, để có thể hỗ trợ về các chương trình quảng cáo chi nhánh mới, báo cáo kinh doanh của từng địa điểm bán.

hợp tác nhượng quyền thương hiệu

Hệ thống nhà thuốc được hưởng lợi thế từ các chiến dịch Marketing, quảng cáo từ thương hiệu Link Pharma. Sử dụng thương hiệu nhà thuốc Link Pharma vĩnh viễn và độc quyền trên thị trường. Tham gia vào hệ thống nhà thuốc Link Pharma sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trên đây là những chia sẻ Link Pharma và  mong sẽ giúp ích được cho các bạn biết về nhượng quyền thương hiệu của nhà thuốc và các bước cần chuẩn bị cho việc nhượng quyền. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu kinh doanh của nhà thuốc của mình.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Lô L7-42 Athena Fulland khu đô thị Đại Kim, đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0922 882 885
  • Email: linkpharma.ad@gmail.com
  • Website: linkpharma.vn

Xem thêm:


 

Viết bình luận của bạn