Banner top Banner top

Tổng hợp 10+ lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền thương hiệu hot nhất Việt Nam

CÔNG TY TNHH LINK PHARMA
Thứ Bảy, 05/11/2022

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Với ưu điểm lợi nhuận cao và ít rủi ro được ứng dụng trong các ngành nghề. Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh thì không nên bỏ qua những gợi ý kinh doanh nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn dưới đây.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu lĩnh vực trà sữa

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là mô hình kinh doanh cho các đại lý muốn bán trà sữa của các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường. Với hình thức kinh doanh này, bạn không cần phải trở thành đối thủ cạnh tranh lại tận dụng được các lượng khách hàng có sẵn của các thương hiệu lớn. Đồng thời tránh các trường hợp rủi ro xảy ra. Một số cái tên lớn trong ngành đó chính là: Gongcha, Koi Thé, Tocotoco..

kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Kinh doanh nhượng quyền lĩnh vực thời trang

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mặc đẹp ngày càng tăng. Vì thế nhiều cửa hàng cũng ra đời để đáp ứng các nhu cầu đó. Kinh doanh trong lĩnh vực này cạnh tranh khá lớn bởi khó xác định được đối tượng hướng đến. Vả lại, hiện nay khách hàng có xu hướng tìm đến những thương hiệu uy tín để tăng lên giá trị cho trang phục. Chính vì thế lựa chọn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang là sự  lựa chọn hợp lý. Tại Việt Nam, một vài thương hiệu thời trang lớn có thể kể đến là: Blue exchange, Yody, Min House Vintage, FM style…

Lĩnh vực thực phẩm, thức ăn nhanh

F&B là một trong số các ngành hàng hoạt động sôi nổi và dễ đầu tư ở Việt Nam hiện nay. Đây được xem là một ngành hot với mức độ tăng trưởng mạnh. Chính vì thế kinh doanh trong lĩnh vực này rất dễ thành công. Một số thương hiệu lớn có kinh doanh nhượng quyền đó là:  KFC, Burger King, McDonald’s…

kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thực phẩm

Nhượng quyền nhà hàng theo đánh giá của nhiều chuyên gia sẽ khởi sắc trong những năm tới. Ở nước ta, các nhà hàng với phong cách mới lạ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… du nhập nhiều và được sự đón nhận lớn các bạn trẻ. Tuy nhiên nó chỉ mới phát triển ở các thành phố lớn, các vùng phát triển ở nông thôn chưa có. Chính vì thế đây là mảnh đất màu mỡ cho các chủ kinh doanh đầu tư mô hình này.

Nhượng quyền thương hiệu lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ngành giáo dục đào tạo vẫn luôn là sự quan tâm hàng đầu không chỉ ở các bậc phụ huynh mà còn ở tất cả các lứa tuổi. Nếu bạn biết cách khai thác nó sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ. Trong lĩnh vực này, các trung tâm tiếng Anh là sự lựa chọn tiêu biểu. Những cái tên nổi tiếng như: Ms Hoa toeic, anh ngữ I can read, Anh ngữ Việt Úc…

Làm đẹp, spa trong lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

kinh doanh nhượng quyền thương hiệu spa

Lĩnh vực kinh doanh spa được sự ưa chuộng trên khắp các vùng miền đất nước. Vì thế việc tự kinh doanh phải mất rất nhiều thời gian để khẳng định được thương hiệu. Kinh doanh nhượng quyền trong lĩnh vực này cũng rất nhiều người lựa chọn. Mô hình này được rất nhiều chị em ủng hộ. Đây là một cơ hội kinh doanh lý tưởng vô cùng hấp dẫn và được xem là ngành hot trong những năm tiếp theo.

Nhượng quyền thể dục thể thao

Sau thành công trong việc mở rộng chuỗi  phòng tập gym fitness và yoga của các thương hiệu nổi tiếng như California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga… Hàng loạt  thương hiệu phòng tập từ nhỏ đến lớn được mở ở các thành phố lớn. Có thể thấy nhu cầu tập thể dục, thể thao ở Việt Nam ngày càng cao và khách hàng cũng bắt đầu chịu chi hơn lúc trước. Vì thế, muốn kinh doanh lĩnh vực này từ con số 0 bạn có thể suy nghĩ đến việc tham gia vào các chuỗi nhượng quyền.

Linh vực bán lẻ trong kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Thị trường bán lẻ rất sôi động với nhiều cơ hội kinh doanh lớn hiện nay. Để đảm bảo sự thành công của hoạt động kinh doanh nhượng quyền bán lẻ, các thương hiệu nhượng quyền không chỉ phải đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng mà công nghệ cũng là một vấn đề cạnh tranh quan trọng không thể bỏ qua. Nhằm đáp ứng tốt nhất sự thay đổi nhanh chóng của thị trường tiêu dùng.

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc

Kinh doanh nhượng quyền nhà thuốc đang rất được các chủ đầu tư quan tâm. Trong đó có kinh doanh online các sản phẩm, mặt hàng. Đây là lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Hiện tại có nhiều nhà thuốc nhượng quyền nổi tiếng như: Link Pharma, Phano Pharmacy, Medicare,…

Nhượng quyền giao hàng

Mua sắm trực tuyến hiện đang rất được nhiều người ưa chuộng. Vì thế các đơn vị giao hàng đang rất được quan tâm. Ngành này lợi nhuận cao và ít rủi ro. Thông qua mô hình nhượng quyền thương hiệu chuyển phát nhanh, những người có đam mê kinh doanh có thể tự mở một bưu cục do chính mình vận hành và khai thác lợi nhuận từ hoạt động giao hàng này.

Bạn cần chuẩn bị gì để tham gia kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Việc đầu tiên bạn cần có vốn. Thương hiệu bạn lựa chọn để kinh doanh sẽ quyết định vốn bỏ ra thấp hay nhiều. Nhìn chung thì tiền vốn bạn bỏ ra sẽ ít hơn so với tự mở một thương hiệu riêng.

Với tất cả các lĩnh vực kinh doanh trên, bạn đều phải tìm hiểu đối tác nhượng quyền. Bạn phải hiểu được thế mạnh của họ, khách hàng hướng đến là ai và họ sẽ cung cấp được gì cho mình. Xác định càng chi tiết về bên nhượng quyền thì tỷ lệ thành công càng lớn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh trong nhượng quyền cũng rất quan trọng. Dù thương hiệu có lớn đến đâu nhưng chọn sai địa điểm cũng rất dễ thất bại. Thông thường, chủ đầu tư sẽ tư vấn địa điểm để tránh các rủi ro xảy ra cho bên nhận quyền. tuy nhiên bạn cũng cần có cái nhìn tổng quát để đưa ra các quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Nghiên cứu thị trường. Cần phải tự đặt các câu hỏi , sự cân nhắc kỹ lưỡng rằng các thương hiệu nhượng quyền khi doanh nghiệp mua về sẽ có những lợi ích gì cho sự phát triển lâu dài. Thương hiệu nhượng quyền có phù hợp với thị trường hiện nay hay không, có đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng hay không. 

Trên đây là những thông tin về các lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền thương hiệu dễ thành công nhất. Mô hình nhượng quyền này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao với số vốn ít hơn so với việc đầu tư xây dựng thương hiệu từ đầu. Với những chia sẻ này, tin chắc rằng bạn đã có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn